CÁCH KHẮC PHỤC KHI MUA GIÀY BÓNG ĐÁ QUÁ CHẬT HOẶC QUÁ RỘNG CHÂN

CÁCH KHẮC PHỤC KHI MUA GIÀY BÓNG ĐÁ QUÁ CHẬT HOẶC QUÁ RỘNG CHÂN


Phải làm sao nếu bạn đã mua phải đôi giày quá chật hoặc quá rộng so với kích thước bàn chân. Hoàng Tiến Sport mách bạn một số mẹo nhỏ có thể khắc phục được sự cố ngoài ý muốn này một cách dễ dàng.

 

Giày bóng đá là một loại sản phẩm không thể thiếu của dân đá banh. Do có nhiều hãng sản xuất khác nhau nên kích thước size giày chắc chắn sẽ khác nhau.

Khi mua giày đá banh online thì không thể không tránh khỏi các trường hợp dù đã tính toán kỹ lưỡng size giày và tham khảo cách chọn cỡ giày đá bóng nhưng vẫn không vừa ý vì giày bị chật hoặc bị rộng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi đấu như:

- Giày chật sẽ dẫn đến đau chân, phồng rộp và tạo cảm giác không thoải mái trong khi di chuyển.

- Giày rộng sẽ gây sự thiếu ổn định trong xử lí banh làm cho lực sút giảm đáng kể và không chính xác. Để khắc phục tình trạng trên thì các bạn có thể áp dụng theo những gợi ý mà Hoàng Tiến Sport giới thiệu dưới đây:

 

♦ TRƯỜNG HỢP NẾU GIÀY CỦA BẠN QUÁ RỘNG:

 1. Dùng nhiều lót giày:

Hãy tận dụng những lót giày cũ mà bạn không dùng đến, lót thêm vào đôi bạn vừa mua, sẽ giúp đẩy chân bạn lên cao hơn và vừa vặn hơn.

 「lót giày」的圖片搜尋結果

2. Sử dụng tất:

Một cách khác là các bạn sử dụng tất dày để khắc phục vấn đề giày rộng. Cách này rất đơn giản, các bạn chỉ cần mang tất dày và mang giày vào là xong. Tùy vào độ rộng của giày mà chúng ta điều chỉnh độ dày của tất sao cho phù hợp.

3. Thắt dây giày:

Nếu đã áp dụng những cách trên mà giày vẫn còn rộng thì bạn có thể thắt dây giày chặt lại một chút. Cách này sẽ giúp cho giày thu hẹp được diện tích, giúp chân của bạn vừa với giày hơn.

 

♦ TRƯỜNG HỢP NẾU GIÀY CỦA BẠN QUÁ CHẬT:

1. Dùng lót và tất mỏng hơn:

Cách để nới rộng giày nhanh nhất là sử dụng lót mỏng hơn hoặc tất mỏng hơn. Phương pháp này giúp tăng thêm diện tích cho đôi giày của bạn cũng như giúp cho chân được vừa vặn hơn, không bị kích chân hoặc bị phồng rộp khi giày quá chật.

2. Sử dụng giấy báo cũ:

Ngoài việc thay lớp lót mỏng hơn thì các bạn có thể khắc phục giày chật bằng cách nhồi thật chặt báo cũ và để trong 1 tuần, việc này sẽ giúp giày dãn ra hơn so với ban đầu. Nếu vẫn chưa thoải mái, có thể để thêm 1 tuần nữa, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

「giấy báo」的圖片搜尋結果


3. Đi giày thường xuyên trong nhà:

Nếu chẳng may bạn mua phải một đôi giày đá bóng chật mà không thể đổi thì hãy mang đôi giày đó thường xuyên trong nhà. Cách này sẽ làm nới rộng và tăng tính co dãn cho giày giúp vựa vặn với chân bạn hơn.

 

4. Sử dụng lọ xịt chuyên dụng:

Cách nới rộng giày đá bóng đơn giản nhất là bạn chỉ cần ra cửa hàng giày, các cửa hàng đóng giày mua một lọ xịt giãn giày về xịt vào đôi giày để nới rộng giày một cách nhanh chóng.

Lưu ý:

⇒ Khi sử dụng phương pháp này đôi giày của bạn sẽ rất dễ mất màu vì thành phần chính là cồn nên tốt nhất là đừng lạm dụng và nhớ là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

⇒ Một lưu ý nhỏ nữa là khi sử dụng chúng ta nên pha với nước theo tỉ lệ 1:1 để tránh làm hỏng giày.